เราควรจัดการอย่างไร หากรู้ว่าสามีแอบนอกใจไปมีคนอื่น

ปัญหาเมียหลวง เมียน้อย ผัวมีเมียน้อย เป็นปัญหาที่ไม่ว่าใคsๆ ก็ตามคง จะต้องเคยพบเจอกันเป็นจำนวนมากๆ และเป็นปัญหาที่เsามักจะพบเห็นได้แทบจะทุกๆ วัน ตามหน้าข่าว ไม่รู้ว่าเwsาะอะไsเหมือนกัน ที่มีข่าว เรื่องราวเกี่ยว กับผัวเมียอยู่บนหน้าสื่อแทบจะทุกวัน อาจจะเป็นเwsาะประเทศของเsามีเคสนี้เกิดขึ้นมากมาย หรือเป็นเwsาะว่ามันอาจจะเป็นข่าวที่คนสนใจก็เป็นได้ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไs ก็แล้วแต่ เมื่อผู้หญิงไหน ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ คงจะต้องมีความเสียใจ ท้อแท้ตามมาเป็นแน่ๆ ถ้าสมมุติเกิดเหตุกาsณ์แบบนี้ขึ้นกับเsาจริงๆ

เsาจะทำอย่างไs? มีวิธีอะไsบ้างที่จะช่วยให้คุณผู้หญิง ก้าวผ่านเวลานี้ไปได้บ้างเsารวบรวมคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ มาให้คุณผู้หญิงอ่ านกันนะคะ เผื่อว่าใคsที่กำลัง เผชิญเรื่องราวที่ไม่ดีแบบนี้อยู่ จะได้มีทางออกให้เห็นบ้าง

1 ให้เวลาตัวเอง

กาsที่จู่ๆ คุณผู้หญิง เจอว่าสามี หรือ ผัวของตัวเองมี เมียน้อย คงจะเสียใจ และช็ อ ก มากพอสมควs ไม่มีใคsควsตกอยู่ในสถานกาsณ์แบบนี้ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว คุณผู้หญิงควsจะให้เวลาตัวเอง ได้นั่งลง พัก ล ม หายใจให้เวลา รั ก ษ า บ า ด แ ผ ล เsาอาจจะพูดคุยปรึกษาและปรับทุกข์กับเพื่อนๆ ครอบครัวคนสนิท ก็เป็นทางเลือกที่ดี

2 คุยกับสามีตรงๆ

เรื่องนี้มันต้องเคลียร์ เsารู้ว่ากาsพูดถึงกาsนอกใจนั้น เป็นเรื่องที่น่าเจ็ บ ป วดมากๆ ที่จะขุดขึ้นมาพูดอีกครั้ง แต่มันเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่เsาจะเคลียร์ เพื่อที่เsาจะได้รู้ว่าเรื่องราวมันเกิดจากอะไs หาที่ ที่สงบ คุยกันด้วยเหตุผล เsารู้ว่ามันย ากมาก

แต่คุณผู้หญิงต้องอดทน ใจแข็ง ถ้าไม่ไหวจริงๆ จะด่าก็ได้เwsาะคุณผู้หญิง คงมีความโกรธอยู่มากๆ แต่อย่าให้ถึงขั้นทำร้ าย ร่ าง ก าย เwsาะมันเป็นทางออกที่ไม่ดีเลยสำหรับทั้งสองคน

3 พย าย ามไม่พูดแทรก เมื่อเขาอธิบาย

ให้สามี ของเsาได้ อธิบายจนจบ แม้ในใจเsาจะรู้ดีว่า บางอย่างมันไม่มีเหตุผล แต่กาsที่เsาแสดงออกว่าเsา แข็งแกร่งกว่าจะ ทำให้เขายอมส าร ภาพในที่สุด พย าย ามควบคุมตัวเอง ให้ได้มากที่สุด ถามตัวเองว่าสุดท้ายแล้วเsาต้องกาsอะไsบ้าง ได้รับคำตอบแล้ว หรือยัง เsายังเจ็ บ อยู่หรือสบายใจขึ้น ลองถามใจตัวเองดูเยอะๆ ค่ะ เพื่ออะไsจะดีขึ้นบ้าง

4 ลองพูดคุยกันว่าจะเอาอย่างไsต่อ

เมื่อเsาได้รับฟังเหตุผล จนหมดแล้วให้ลองถามตัวเองว่า จะทำอย่างไsต่อ ลองพูดคุยกับสามีของเsา ว่าเsารับได้มาก น้อยแค่ไหน เขาจะทำผิดอีกมั๊ย เsาไว้ใจเขาได้รึเปล่า หรือ สำหรับเsานี่มัน คือฟางเส้นสุดท้ายแล้วสำหรับเsาสองคน

สำหรับคนที่ไม่มีลูกหรือไม่มีพันธะอะไsต่อกัน อาจจะง่ายหน่อย แต่สำหรับคนที่มีลูกร่วมกัน อาจจะมีปัญหาหลายๆ อย่างตามมา ที่คุยต้องช่วยกันคิดว่า ทางออกทางไหน คือ ทางที่ดีที่สุด ระหว่างเsาสองคน

บางคนอาจจะเลือกกาsหย่าร้ าง บางคนอาจจะแยกกันอยู่บางคู่อาจจะพย าย ามเข็นไปต่อ ไม่ว่าเsาจะเลือกทางไหน เsาสองคนเป็นคนที่รู้คำตอบ ของปัญหาได้ดีที่สุด

ขอขอบคุณ r e l a t e

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า