5 นิสัยที่บอกว่า “คุณเป็นคนฉลาดมาก” และเรียนรู้ได้ไว

ผู้ที่ฉลาดมากๆ ก็จะมีข้ อได้เปรียบที่ทำให้คนฉลาดเรียนรู้ได้ไว ความสามารถของคนเรามีมากมายหล า ยด้านที่แตกต่างกันออ กไป และ 5 ข้ อได้เปรียบที่เป็นนิสัยติดตัวของคนฉลาดก็มีดังต่อไปนี้

1 คนฉลาดเห็นคุณค่าของความเงียบสงบ

มันอาจจะดูเหมือนว่าคนที่ฉลาดมากๆ จะต้องเรียนรู้และทำบางสิ่งอ ย่ างต่อเนื่อง แต่ความจริงแล้วก็คือ บางครั้งคนฉลาดก็ต้องการเวลาพักผ่อนเพื่อฟื้นฟู

ร่ า ง ก า ย และจิดใจของตนเองคนฉลาดเห็นคุณค่าของเวลาที่เงียบสงบ คนฉลาดใช้เวลาในการอยู่คนเดียวบ่อยครั้งเพื่อใช้ความคิดในการวางแผน คนฉลาดรักตัวเองและรักความสงบอันเป็นกุญแจสำคัญนำไปสู่ ความสุข

2 เป็นคนช่างสงสัย

คนฉลาดปฏิเสธที่จะเชื่อทุกอ ย่ างที่คนฉลาดได้ยินหรืออ่ าน มา คนฉลาดมักจะตั้งคำถามถึงสิ่งต่างๆ ที่คนฉลาดได้เรียนรู้มาและลงมือค้นหาคำตอบ

อีกด้านหนึ่งคนฉลาดจะใช้ทักษะด้านความคิดอ ย่ างการแสดงความคิดเห็นและการตีความ นอ กจากนี้คนฉลาดสามารถจับผิ ดคำพูด โ ก ห ก และ คิดคำนวณถึงสิ่งต่างๆ ได้เป็นอ ย่ างดีคนที่ฉลาดมากๆ จะยึดติดกับความเชื่อของตนเองและยึดมั่นที่จะทำต ามถึงสิ่งที่ตัวเองคิด

3 คนฉลาดแสวงหาความรู้

คนที่ฉลาดมากๆ มักไม่เคยพอ คนฉลาดต้องการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่ตลอ ดเวลา คนฉลาดไม่เพียงแต่กระห า ยความรู้ แต่คนฉลาดยังกระห า ยการผจญภั ยคนฉลาด พ ย า ย า ม ที่จะเรียนรู้ทุกสิ่งจากประสบการณ์จริงของโลกที่อยู่รอบตัวคนฉลาด

คนที่ฉลาดมากมักมีความสุขและเพลิดเพลินในเวลาที่ได้สนทนากับคนที่ฉลาดคนอื่นๆคนฉลาดมีเสน่ห์ มีความรู้ และไม่เคยยอม ให้ตัวเองรู้แค่เพียงเนื้อหา คนฉลาดเชื่อว่าความรู้คือพลังที่จริงแล้วพวกเราทุกคนก็สามารถมีนิสัยแบบคนฉลาดต ามที่กล่าวมาข้างต้น เพียงแค่เปิดใจรับพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ที่เข้ามาในชีวิตอยู่เสมอ ไม่มีใครแก่เกินเรียนหรอ กค่ะ

4 คนฉลาดไม่เพียงแค่คิดแต่ลงมือทำ

คนที่ฉลาดมากรู้ว่าความคิดและไอเดียมีความหมายต่อคนฉลาดเพียงเล็กน้อยถ้าคนฉลาดไม่ลงมือทำ ครึ่งหนึ่งของคนฉลาดจะสนุกกับความคิดใหม่ๆ

ที่น่าตื่นเต้นและมีความแตกต่าง คนฉลาดมักคิดแผนการณ์เอาไว้อ ย่ างต่อเนื่องเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของคนฉลาด คนฉลาดไม่เพียงแค่เรียนรู้ แต่สามารถนำความรู้มาปรับใช้กับทุกๆ สถานการณ์ได้คนฉลาดไม่กลัวที่จะแบ่งปันความรู้และความคิดของคนฉลาดกับคนอื่นๆ

5 คนฉลาดไม่มีบุคคลต้นแบบ

คนที่ฉลาดมากๆ มักไม่มีบุคคลต้นแบบหรือไอดอล คนฉลาดอาจจะได้แรงบันดาลใจจากงานของคนอื่นๆ แต่คนฉลาดก็รู้ว่าการทำงานหนักเป็นการ

ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเช่นกันคนฉลาดสามารถแสวงหาความรู้ได้ด้วยตนเอง แม้ว่าคนฉลาดจะรู้คุณค่าของครูแต่คนฉลาดก็เห็นตัวเองเป็นกูรูด้วยเช่นกัน ด้วยสติปัญญาและความกระตือรือร้นทำให้คนฉลาดมีความมั่นใจที่จะสามารถทำงานหนักและได้รับคำตอบที่คนฉลาดแสวงหา

ที่มา boktorth

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า