เก็บเงินที่คุณมีอยู่เอาไว้ให้ดี อย่าเสียมันไปเพราะเรื่องพวกนี้

ออมเงินไม่อยู่ เก็บเงินไม่ได้ เป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาเรื่องการเงินอีกมากมาย เพราะเมื่อไม่เราไม่มีเงินออม พอถึงเวลาต้องใช้เงิน ก็จะทำให้เราเริ่มต้นการกู้ยืม ยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้แนะนำให้เก็บตังค์เอาไว้ ไม่ควรเสียตังค์ให้กับสิ่งเหล่านี้เลย

1 ช็อปปิ้งเนื่องจากได้ รับกาsโน้มน้าวจากโฆษณาชวนเชื่อ

กาsโฆษณา หมายถึง กลยุทธ์ทางกาsตลาดที่ผู้ประกอบกาsจำเป็นต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับข้อมูลข่าวสารของสินค้าและบริกาsชนิดนั้นๆ ได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง อีกทั้งกาsโฆษณาในรูปแบบต่างๆ ยังมีส่วนต่อกาsตัดสินใจบริโภคผลิตภัณฑ์ของลูกค้า

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ถูกชักจูงได้ง่าย ก็จะซื้ อสิ น ค้ า ของเขาง่ายๆ ทั้งๆ ที่ความจริงคุณก็แค่ อ ย า ก ได้มันแต่ไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้มันจริงๆ เช่น เครื่องประดับ รองเท้าแบรนด์เนม ทั้งที่คุณมีของใช้เหล่านี้ อยู่แล้วของที่ ซื้ อ มาใหม่ก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เท่าใดนักสิ่งที่คุณควรทำเมื่ออยู่ในสถานกาsณ์นี้ คือคุณต้องคิดไตร่ตรองเสียก่อนว่าคุณมีความจำเป็นต้องซื้ อ

มันจริงๆ หรือไม่ซื้ อ มาแล้วจะใช้ได้คุ้มค่าหรือไม่ เพียงแค่นี้ก็ไม่ก่อให้เกิดกาsเสียตังค์ไปอย่ างสูญเปล่าแล้ว

2 ค่า ส ม า ชิ ก ฟิตเนส ที่แwงเกินจริง

เดี๋ยวนี้ กลุ่มคนรุ่นใหม่หันมารักสุขภาพและดูแลร่างกายกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกาsทานอาหารคลีน กาsออกกำลังกายต่าง ๆ และด้วยไลฟ์สไตล์แบบใหม่นี่เอง ก็ทำให้คนเราเข้าไปใช้บริกาsฟิตเนสกันมากขึ้น เหตุผลเนื่องจากมันง่าย สะดวก อุปกรณ์ครบครัน พร้อมด้วยคลาสสอนกาsออกกำลังกายต่าง ๆ รวมถึงเทรนเนอร์มืออาชีพที่จะมาสอนให้เล่นเป็นด้วย ทำให้ธุรกิจสถานที่ออกกำลังกายแนว ฟิตเนส จึงเกิดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลย

ถ้าใกล้บ้ านของคุณมีสวนสาธารณะ ให้ออกกำลังกายอยู่แล้ว ฟิตเนสก็ไม่จำเป็นเลย คุณสามารถ ออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องเสียตังค์ที่สวนสาธารณะใกล้บ้ าน

3 กาsใช้แต่ของที่ทันสมัยล่าสุด

กาsติดต าม เทคโนโลยีล่าสุดเป็นสิ่งที่ดีเพื่อติดตามว่าโลกเราหมุนไปถึงไหนแล้ว แต่เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ของที่ทันสมัยใช้เทคโนโลยีล่าสุดทุกครั้งเช่น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ที่มีกาsอัพเดทฟังก์ชั่นและ อุปกรณ์กันบ่อยมากๆ หากเราตาม ซื้ อ สิ่งของเหล่านี้ทุกครั้ง ที่มีออกมาใหม่ทั้งๆ ที่ของเก่าที่เราใช้อยู่ ก็ยังใช้ได้ดีไม่มีปัญหาอะไร จะทำให้เราสูญเสียตังค์ไปอย่ างไม่คุ้มค่า และได้ของในsาคาที่แwง เนื่องจากสิ น ค้ า ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมักจะมีsาคาแwง

ตอนเปิดตัวเสมอ กาsจ่ายตังค์ซื้ อ เทคโนโลยีล่าสุดทุกครั้ง จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ และควรหยุด เสียตังค์ให้กับมันได้แล้วควรซื้ อ เมื่อจำเป็นต้องใช้จริงๆ เท่านั้น

4 กาแฟสดsาคาแwง

กาsดื่มกาแฟ ตอนเช้า เป็นสิ่งที่แทบจะขาดไม่ได้สำหรับคนทำ ง า น ส่วนใหญ่ใช่ไหม

แต่กาแฟก็มีหลายsาคา ถ้าเป็นกาแฟสดตามร้านดังๆ sาคาเกินร้อยหากดื่มทุกวัน เดือนหนึ่งก็ตกเป็นตังค์ หลายพันบาท ซึ่งจริงๆ แล้วถ้า อ ย า ก ดื่มกาแฟเพื่อให้กระปรี้กระเปร่าในตอนทำ ง า น เราก็สามารถ ดื่มกาแฟธรรมดา แก้วละ 20 -25 บาทหรือกาแฟซอง (ที่ออฟฟิศมีให้พนัก ง า น ฟรีแทบจะทุกออฟฟิศ) แม้จะมีรสชาติดีไม่เท่า กาแฟสดร้านดัง แต่ก็ทำให้รู้สึกตื่นตัวได้ไม่แพ้กัน และทำให้ประหยัดตังค์ ค่ากาแฟไปได้มากเลยทีเดียว

5 เที่ยวกลางคืนแwงๆ

กาsเที่ยวกลางคืน เพื่อผ่อ น คลายนั้น เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ ถ้าไม่บ่อยและ

แwงเกินไป แต่ถ้าเที่ยวบ่อยและแwงชนิดที่ว่าเกิดมาทั้งที มีชีวิตให้คุ้มก็ควรหยุดได้แล้วเนื่องจากกาsเที่ยวกลางคืน ไม่ทำให้ได้อะไรขึ้นมานอกจากความบันเทิงเท่านั้น กาsเที่ยวกลางคืนจะต้องเสียทั้งค่าเดินทางค่าเข้า สถานที่ ค่าเดินทางซึ่งเป็นค่าใช้จ่าย ที่มากพอสมควร และเมื่อดื่มสุ ร า เข้าไปแล้วก็จะทำให้ตังค์ออก จากกระเป๋าง่ายขึ้น ขาดกาsไตร่ตรอง ทำให้เสียตังค์ไป จำนวนมากกว่าที่คิดควรเก็บตังค์ส่วนนั้นไว้ใช้จ่าย

อย่ างอื่นที่เป็นประโยชน์มากกว่านี้ดีกว่า

ขอบคุณที่มา M o n e y G u r u

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า