“หลวงปู่เงิน” บอกวิธีไหว้ เ จ้ า ที่ ให้ถูก ร้ า ย กลายเป็นดี อยู่เย็นเป็นสุขทั้งครอบครัว

“หลวงปู่เงิน” บอกวิธีไหว้ เ จ้ า ที่ ให้ถูก ร้ า ย กลายเป็นดี อยู่เย็นเป็นสุขทั้งครอบครัว

วันนี้สังคมออนไลน์มีบทความดีๆเกี่ยวกับการไหว้เจ้ า ที่ ที่ถูกวิธีและถูกต้องมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ

พระครูวิสารสรจักษ์ หรือ หลวงปู่เงิน กตสาโร วัดเกาะแก้ว เป็นผู้ประสาทเ ค ล็ ด นี้ให้แก่พวกเราที่ประสบ ปั ญ ห า ชีวิตไม่ราบรื่น มีอุ ป ส ร ร คต่างๆทั้งการทำงานและการเล่าเรียน รวมไปถึงการที่คนในบ้านเ จ็ บ ป่ ว ย บ่อย หรือประสบอุบั ติ เ ห ตุ บ่อยๆ ลองทำแบบนี้สิชีวิตคุณอาจจะดีขึ้นได้ก็เป็นได้ สิ่งไม่ดีที่เกิดขึ้น อาจเป็นเพราะเราบังเอิญทำสิ่งใดที่อาจจะไม่ถูกใจ เ จ้ า ที่ หรือ ผี บ้าน ผี เรือน หรือบางทีเราอาจจะไม่ทราบว่าบ้านเรานั้นก่อนจะมาเป็นของเรามีสิ่งใดหรือมี อะไรที่เป็นอั ป ม ง ค ล มาก่อน

วิธีแก้ ร้ า ย ให้กลับคืนเป็นดี คือ
การไหว้พระภูมิเจ้า ในบ้านแบบง่ายๆ โดยให้ไหว้ในตอนเช้า สิ่งที่ต้องเตรียม คือ

1.ส้ม 4 ผล (ห้ามไหว้ส้มโอ หรือส้มโอมือ)

2.ข้าวปลาอาหารที่ปรุงแล้วตามอัธยาศัย

3.ขนม หวานจะเป็นจับกิมทึ้งแบบจีน หรือ ขนมหวานแบบไทย จำพวกทองต่างๆๆก็ได้ และต้องมีขนมน้ำดอกไม้ด้วย เนื่องจากขนมน้ำดอกไม้เป็นเครื่องแสดงการขอขมา

4.พวงมาลัย จะเป็นดาวเรือง หรือเจ็ดสีเจ็ดศอกก็ได้

5.ธูป

จากนั้นให้นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาลพระภูมิ หรือศาลตายายแล้วจุดธูป ส ว ด ม นต์ขอขมาดังนี้

ตั้งนโม 3 จบ

อิติสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง

จาก นั้นให้กล่าวกับ เ จ้ า ที่ ว่า วันนี้ลูกจะทำความสะอาดบ้าน สิ่งใดที่ลูกเคยล่วงเกินพระภูมิ เ จ้ า ที่ คุณตาคุณยายก็ขอโทษ สิ่งใดไม่ดีก็ขอให้ไปกับสิ่งสกปรกที่จะทําความสะอาดวันนี้ด้วยเถิด จากนั้นก็ อธิษฐานขอพรตามปรารถนา ปั ก ธูป พอธูปหมดดอกก็เริ่มทำความสะอาดบ้านได้

โดยการทำความสะอาดบ้านให้ทำเป็นเ ค ล็ ด ตามลำดับดังต่อไปนี้ คือ

1. ให้ทำความสะอาด ฝาบ้าน เพดาน ตามซอกตามมุม แล้วเอาฝุ่นละอองมารวมกองไว้ที่เดียว ห่อด้วยผ้าขาวให้มิดชิด แล้วจึงนําห่อผ้าขาวไปทิ้งที่บริเวณถังขยะในวัดใดวัดหนึ่ง โดยเมื่อทิ้งแล้วห้ามเหลียวกลับมาหลังดูเป็นอันขาด การกระทําเช่นนี้เปรียบเหมือนการเอาสิ่งอั ป ม ง ค ล ออกไปจากบ้าน

2. เอาน้ำพระพุทธมนต์หน้าพระประธานในบ้าน (ถ้ามี) หรือไปขอน้ำพระพุทธมนต์ตามวัดที่เรานับถือ มาพรมตามเพดาน ฝาบ้าน และบริเวณบ้านให้ทั่ว ระหว่างพรมให้ตั้งจิตคิดแต่สิ่งดีดีที่เป็นมงคล

3. ห้ามทุกคนในบ้านด่าหรือพูดคำอั ป ม ง ค ล ใส่กันและกัน

4. รุ่งเช้าของอีกวันให้ตักบาตรหรือทำสังฆทาน พร้อมอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่พระภูมิ เ จ้ า ที่ เจ้าทาง ผี บ้ าน ผี เรือน เพื่อเป็นเ ค ล็ ด ให้ท่านเฝ้าปกป้องคุ้มภัยให้แก่เรานั่นเอง

การไหว้ พระภูมิ เ จ้ า ที่ แบบนี้ถือเป็นสิ่งดี อธิษฐานสิ่งใดภูมิเทวดาท่านก็จะอนุเคราะห์สุดความสามารถ และ เมื่อเจ้ าก ร ร มนายเวรได้ยินก็จะยอมอ โห สิ กร รมให้

ลองนำไปทำตามกัน ดูนะคะเพื่อความเป็น ม ง ค ล คนในบ้านจะได้ห มด ทุ ก ข์ หมด โ ศ ก หมด โ ร ค หมด ภั ย ป่ ว ย เ จ็ บไข้ก็จะหายทุกประการ เพราะมีเทวดาคอยคุ้มครองครอบครัวของท่านนั่นเอง

เรียบเรียงโดย สังคมออนไลน์

แหล่งที่มา goorusiam

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า