ไอเดียปลูกต้นกะเพราป่าตัดแต่งเป็นพุ่มริมรั้ว กินได้สวยด้วย

ไอเดียปลูกต้นกะเพราป่าตัดแต่งเป็นพุ่มริมรั้ว กินได้สวยด้วย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆแฟนเพจทุกท่าน พบกันเช่นเคยกับเพจความรู้สาระด้านการเกษตร วันนี้เรานำเอาไอเดียใหม่พิเศษสำหรับเพื่อนที่กำกลังจะปลูกต้นกระเพราเพื่อเอาใวกิน ซึ่งเป็นการปลูกแบบสวยงาม ไปดูกันค่ะ

การปลูกพืชผักสวนครัวไว้ทานเป็นอะไรที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว พืชผักที่เราสามารถพอปลูกได้ และเราใช้ในการประกอบอาหารบ่อยๆ นอกจากจะไว้เก็บทานยังเป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่งที่ดีมากๆ ด้วย เวลาที่ได้รดน้ำ ดูแล เห็นการเติบโตของพืชผักในสวน

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก นภาภรณ์ มานิตย์ ได้โพสต์ภาพไอเดียสุดเจ๋ง ในการปลูกะเพราริมรั้วบ้าน ตัดแต่งเป็นพุ่มทรงกลมสวยงาม แถมยังเก็บนำมาทำอาหารได้อีก โดยได้โพสต์ระบุว่า

ปลูกกะเพราข้างถนนให้เพื่อนร่วมทางได้เก็บกิน กินได้สวยด้วย#กะเพราป่า ยิ่งร้อนยิ่งงาม#กะเพราเขียว#กะเพราแดง#ที่นี่นครสวรรค์

ตัดเป็นพุ่มทรงกลมสวยงาม ริมรั้วบ้าน

ความคิดเห็นเพื่อนๆชาวเนต

เป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลยทีเดียว ทั้งกินได้และก็สวยด้วย งานนี้ต้องปรบมือให้กับไอเดียนี้จริงๆ คงจะมีคนทำตามเยอะแย่ๆ ได้ทั้งต้นไม้ตกแต่งสวยๆ เก็บทำอาหารได้อีก

เพื่อนๆที่กำลังมองหาไอเดียปลูกผักสวนครัวแนะนำวิธีนี้กันเลยค่ะ ได้ทั้งวความสวยงามและได้รับประทานอีกด้วย

เรียบเรียงโดย sangkomonline

แหล่งที่มา thaihitz

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า